หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

Cách chơi hiệu quả nhất cho Katarina mùa 9 Liên Minh Huyền Thoại

Katarina - vị tướng rất được yêu thích trong Liên Minh Huyền Thoại với ngoại hình bắt mắt và chỉ số sức mạnh đáng nể. Đến mùa 9, Katarina tiếp tục được nhà sản xuất game ưu ái tinh chỉnh lại một số kỹ năng khiến cô nàng càng trở nên đáng sợ hơn.

Dưới đây là cách chơi cơ bản giúp bạn làm chủ một Katarina "đã mạnh nay còn mạnh hơn".

Ưu và khuyết điểm của nữ tướng Katarina

Theo cốt truyện, Katarina là một tiểu thư xinh đẹp có xuất thân từ một gia đình quý tộc. Tuy vậy từ nhỏ cô lại mạnh mẽ hơn chúng bạn và được cha - một vị Đại tướng tên Du Couteau dạy cho võ công. Katarina tiếp thu rất nhanh và đặc biệt say mê đao kiếm.

Qua thời gian, với sự nghiêm khắc trong giảng dạy của người cha, Katarina được rèn giũa và trở thành một sát thủ toàn năng với sức mạnh nằm ở sự chính xác đến lạnh lùng của các đòn thế.
Ẩn sau vẻ ngoài hấp dẫn của Katarina là một sát thủ rất đáng gờm
Ẩn sau vẻ ngoài hấp dẫn của Katarina là một sát thủ rất đáng gờm
Từ cốt truyện trên, nhà sản xuất game đã xây dựng nhân vật Katarina với khả năng di chuyển linh hoạt, tốc độ cao, đúng với hình tượng một nữ sát thủ. Chính vì vậy đối phương rất khó kiểm soát được vị nữ tướng này. Các đòn đánh nhắm tới cô vì vậy mà tỷ lệ trúng đích cũng giảm đi.

Cũng theo như cốt truyện, Katarina với song đao của mình (tên cô nghe hao hao như Katana - kiếm Nhật, nhưng vũ khí cô sử dụng lại không phải) thi triển các đòn tấn công luôn sắc lẹm, đặt nặng đến sự chính xác tới hoàn hảo, dẫn tới những đòn thế vô cùng ảo diệu và gây sát thương lớn cho đối phương.

Vì những đặc điểm trên, ẩn sau vẻ ngoài mềm mại và xinh đẹp, Katarina thực sự là một cơn ác mộng cho đội bạn, với khả năng "gánh team" đã thành thương hiệu.

Về nhược điểm, thấy rõ nhất là việc các chiêu thức của Katarina không quá khó nắm bắt đối với đội bạn. Đặc biệt là khi chúng chủ yếu được thi triển qua đôi kiếm của cô nàng.

Một nhược điểm nữa, có lẽ là khó khăn thì đúng hơn, đó là Katarina đòi hỏi ở người chơi kỹ năng khá "cứng", đặc biệt là về tốc độ, mới có thể thực sự làm chủ và phát huy tối đa sức mạnh.

Lên đồ thế nào để Katarina "thần thánh" nhất có thể?

Khởi đầu ván đấu, nên trang bị ngay cho Katarina Khiên Doran để đảm bảo khả năng trụ đường tốt cho tướng này. Vật phẩm thứ 2 cần thiết cho giai đoạn đầu trận là Bình Máu, giúp vị tướng có phần "mỏng cơm" này dai sức hơn. Ngoài ra cũng rất cần chú tâm đến việc nắm bắt được tầm nhìn và trạng thái xung quanh chiến trường. Mắt Vật Tổ sẽ là trang bị hữu hiệu cho mục đích này. Tầm nhìn tốt sẽ giúp Katarina an tâm hơn khi đi rừng, tránh bị đối thủ tập kích và đồng thời mở rộng tầm nhìn cho cả đội.
Katarina có tốc độ và sự linh hoạt gây khó chịu cho đối phương
Katarina có tốc độ và sự linh hoạt gây khó chịu cho đối phương
Ở lần đầu tiên, rất cần thiết gia tăng sức mạnh tấn công của Katarina. Súng Hextech là một công cụ bổ trợ phù hợp. Nó còn giúp Katarina gia tăng sức mạnh phép thuật. Game thủ cũng không được quên việc duy trì tầm nhìn bao quát để "giúp mình giúp người". Vì vậy hãy nhớ trang bị Mắt Kiểm Soát cho Katarina.

Về trang bị trấn phái, Kiếm Súng Hextech với khả năng hút máu phép, mang lại cho Katerina cả sát thương vật lý lẫn sát thương pháp thuật. Trang bị này vì vậy mà giúp cho lối đánh của Katarina đa dạng, linh hoạt hơn.

Ở giai đoạn sau, cường độ của trận chiến ngày càng khốc liệt, vì vậy trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya giúp giảm thời gian hồi chiêu cũng là rất đáng giá với tướng Katarina.

Sử dụng Katarina đi MID thế nào cho hiệu quả nhất trong mùa 9 Liên Minh Huyền Thoại?

Võ công cao cường và được tôi luyện lâu năm là thế, nhưng bản chất nữ nhi mỏng manh vẫn khiến Katarina về cơ bản là khá "mỏng manh" về mặt thể lực. Chính vì vậy giai đoạn đầu trận bạn đừng dại đi phô diễn kỹ năng với đối phương mà hãy tập trung vào việc đi farm để kiếm đủ tiền lên đồ. Nhớ tham khảo cách lên đồ ở trên để trang bị cho Katarina những bổ sung hợp lý nhất. Có như thế sức tấn công của cô nàng này mới được nâng tầm xứng đáng.
Katarina được cải tiến khá nhiều trong mùa 9
Katarina được cải tiến khá nhiều trong mùa 9
Đến giai đoạn giữa game, hãy đảm bảo kiếm đủ tiền và tiến hành trang bị trấn phái cho Katarina. Không nên sắm vai "cầm đầu" trong các cuộc giao tranh giáp lá cà với đối phương. Thay vào đó hãy sắm vai hỗ trợ đồng đội trong việc hạ gục các mục tiêu "khủng".

Về cuối game, tận dụng tối đa và hợp lý nhất chiêu Phi Dao để cấu máu của đối phương và Đồng Hồ Cát để giảm thời gian hồi chiêu. Bạn cũng cần chú ý né tránh những chiêu cuối của đối phương và chỉ nhảy vào tham chiến trong thời điểm phù hợp.

Trên đây là những kinh nghiệm xương máu về cách làm chủ tướng Katarina mùa 9 Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng những kiến thức này đã đủ để bạn tự tin "xưng bá" với vị tướng xinh đẹp này.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น