หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2563

Persian – loại quân tuyển chém phũ trong Đế chế chơi thế nào?

Người Persian hay Ba tư là một trong những đế chế cổ đại có nền văn minh phát triển rực rỡ nhất đồng bằng Lưỡng Hà. Là nơi nối liền lục địa Á Âu, nơi giao thoa văn hóa, có con đường tơ lụa đi qua nên người Persian vô cùng giàu có và có nên kinh tế, chính trị, quân sự hùng mạnh. Chính bởi vậy, người Persian không ngừng mở rộng ảnh hưởng bằng các cuộc chinh phạt về cả phía đông và phía tây.

Trong game Đé Chế, Persian đươc biết đến là hình ảnh của những bóng ma trên sa mạc với hệ quân lạc đà cực kỳ chất lượng. Trong AOE, nếu bạn lỡ phải đụng độ với Persian trong giai đoạn đầu cuộc chiến thì gần như cầm chắc phần thua. Mặc dù gặp bất lợi như Macedonian là không có bánh xe ở đời 3 nhưng Persian là một loại quân được các game thủ cầm chém cực kỳ ưa thích. Vậy cách đánh Persian thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.
Persian được biết đến với những tay chém lạc đà khét lẹt
Persian được biết đến với những tay chém lạc đà khét lẹt
Điểm mạnh của quân Persian

Persian là loại quân có tốc độ làm thịt tươi (thịt hươu, voi, sư tử) nhanh nhất trong Đế chế với tốc độ được cộng thêm 30%. Chỉ cần Persian dò ra được khoảng 4-5 mỏ thịt tươi trong thời điểm đầu, các game thủ Top 1 hoàn toàn có thể kích đời 3 ở đầu 8, với một bài đột biến, thậm chí còn có thể kích ở cuối 7, thực tế phũ phàng này là điều mà không có một quốc gia nào làm được, kể cả Palmyran.

Bên cạnh đó, Persian còn sở hữu lạc đà chém khét lẹt với tốc độ chém nhanh hơn 30%, chính bởi vậy, dân không bánh xe mà gặp lạc đà Persian thì cứ gọi là “tập xác định”. Voi Persian cũng có tốc độ di chuyển nhanh hơn nên khả năng công nhà hay tiếp cận các loại cung đều rất phũ. Ngoài ra, Persian cũng có cung A, Horse thần, có thể lên được đầu máu, đạn lửa.
Persian có khả năng đột biến cao vì dễ kích đời 3 sớm
Persian có khả năng đột biến cao vì dễ kích đời 3 sớm
Điểm yếu của quân Persian

Persian là loại dân không bánh xe nên cần phải giữ dân cẩn thận, bên cạnh đó, dân Persian cũng tỏ ra là loại dân kém chất lượng khi sức làm gỗ và ruộng rất yếu. Ngoài ra, Persian là loại quân hệ vàng nên phụ thuộc vào lượng và trên bản đồ, dân không bánh xe mà lại phải đi chiếm các mỏ vàng thì thực sự rất khổ sở. Persian cũng rất sợ Y chỉ bởi vì…Persian không có nhà BY và đời 3, đất nước này không có loại quân nào chống Y hiệu quả.

Cách chơi Persian trong game AOE

Persian là loại quân lên đời đột biến nên bạn cần phải biết dựa vào thế nhà để có thể cân đối cách chơi, các cao thủ thông thường sẽ chơi như sau.

Đời 1 và 2, cắt 6 dân ăn bãi quả đầu, dân thứ 7 tập trung đi dò địa thế, nếu có hươu hay voi thì lập tức lùa về nhà chính để dân ra nhanh và đều. Nên tập trung tìm bãi hươu, voi ngay cả trong trường hợp đã dò ra bãi quả phụ để kích đời được sớm. Với khoảng 3 bãi hươu hoặc voi sẽ là rất lý tưởng cho việc kích đời của Persian. Bạn chỉ nên đánh 23 dân hoặc 23+1 dân, điều này giúp bạn kích đời sớm hơn hẳn đối thủ và nhanh chóng ra được quân ở đời 3. Dù đánh team hay solo thì ưu tiên số 1 vẫn là đánh lạc đà. Trong một số trường hợp, Persian có thể đánh thẳng cung A hoặc lạc đà chuyển cung A.
Lạc đà Persian là nỗi khiếp sợ của dân ở đời 3
Lạc đà Persian là nỗi khiếp sợ của dân ở đời 3
Đời 3, nhanh chóng sản sinh lạc đà và chém gắt vào các đơn vị dân đi lẻ, tùy thuộc vào đối phương hệ quân gì, nếu là hệ quân vàng thì cần đì vào bãi vàng thật gắt. Trường hợp đen đủi nếu đối phương thủ phù thủy hoặc Y thì cần chuyển bài sang đánh cung A, trâu dân để nhảy đời 4 sớm. Persian dân không bánh xe nên cần bo kỹ các cơ sở làm ăn, đặc biệt là bãi vàng, mất bãi vàng thì gần như cầm chắc phần thua.

Đời 4, Persian có lựa chọn phổ biến là đánh Horse thần hoặc voi thần, tuy vậy cần kết hợp đi cùng đồng đội vì đánh Persian rất tốn vàng, 1 đơn vị quân mất đi đều cảm thấy rất đáng tiếc.

Trên đây là cách chơi quân Persian trong game Đế chế. Chúc các bạn thành công!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น